Từ A – Z về quy trình lắp đặt cửa kính cường lực đúng tiêu chuẩn

Cửa kính cường lực không còn là vật dụng xa lạ đối với các công trình xây dựng. Quy trình lắp đặt đúng chuẩn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Điều này cũng giúp quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao và an toàn cho người dùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn các bước trong một quy trình lắp đặt cửa kính tiêu chuẩn.

1 . Chuẩn bị lắp đặt

Đối với bất cứ quá trình lắp đặt nào, khâu chuẩn bị cũng đều rất quan trọng. Việc chuẩn bị tỉ mỉ và cẩn thận sẽ giúp quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Trước khi lắp đặt, cần tiến hành khảo sát và đo đạc kích thước ô cửa và công trình cần thi công.

Bước tiếp theo, bạn phải nắm rõ về điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ,… Nên tính toán xem lắp đặt ở thời điểm nào của công trình là phù hợp, đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt cửa kính

Khâu chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp quá trình lắp đặt dễ dàng hơn

2. Quy trình lắp đặt cửa kính cường lực đúng chuẩn

Trước khi lắp đặt

Cần thực hiện một vài bước chuẩn bị sau đây trước khi tiến hành lắp đặt:

 • Khảo sát tình trạng mặt bằng thi công. Đánh giá chất lượng mặt bằng, vị trí lắp đặt cửa, đưa ra phương án lắp đặt nhanh chóng và an toàn.
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nơi trực tiếp lắp đặt, đảm bảo bề mặt bằng phẳng, không bị cong vênh để quá trình lắp đặt diễn ra thuận tiện
 • Tháo kính cường lực và cánh cửa ra khỏi khung nhôm (nếu có)
 • Tiến hành đo đạc và ghi chép số liệu chính xác của công trình. Đảm bảo sản phẩm đúng kích thước công trình, tránh thừa hoặc thiếu gây mất thẩm mỹ
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các tiêu chuẩn kỹ thuật và độ bền của kính để đảm bảo tính an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng sau này.

Tiến hành lắp đặt

 • Dùng thước dây đo lấy mép để chôn bản lề. Ước lượng số đo để chôn bản lề một cách chính xác, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiêu chuẩn kỹ thuật. Khoan lỗ bê tông kích thước Ø 10 để lắp vít cửa
 • Kiểm tra độ bằng phẳng của kẹp. Bắt vít liên kết giữa khung cửa và tường nơi lắp đặt cửa, siết chặt các ốc vít. Tuân thủ hướng dẫn lắp đặt để đảm bảo an toàn và độ bền của cửa về sau
 • Kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng của kẹp và vít. Nếu có sai lệch, điều chỉnh lại các vít cho phù hợp
 • Sau khi cố định chắc chắn, tiến hành bơm keo bọt nở. Đợi khi keo khô hẳn, cắt keo bọt thừa và bả sillicon. Cố định vị trí cánh cửa, sau đó vệ sinh lau chùi cửa kính sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt cửa kính

Cần tuân thủ đúng quy trình tiêu chuẩn khi lắp đặt cửa kính cường lực

3. Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt cửa kính cường lực

Khi lắp đặt cửa kính cường lực, hãy lưu ý một vài điểm dưới đây. Chúng sẽ giúp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật cho công trình của bạn:

 • Kiểm tra tốc độ của bản lề, điều chỉnh van dầu hợp lý
 • Không được phép tháo hẳn van dầu tránh rò rỉ dầu
 • Bắt kẹp bán nguyệt vào các vị trí cần thiết trước

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt cửa kính

Sản phẩm cửa kính cường lực đã được lắp đặt hoàn thiện

Ngoài ra, do tác động của ngoại lực, sau một thời gian lắp đặt và sử dụng cửa kính có thể bị vênh. Khi đó người dùng cần lưu ý một vài điểm sau để điều chỉnh cửa kính:

 • Kiểm tra chỗ bị cong vênh để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất
 • Dùng tua vít 4 cạnh để tháo ốc ra, rồi sau đó tháo nắp inox của bản lề
 • Nới lỏng các con vít để kiểm tra xem cửa bị lệch vào bên trong hay hướng ra bên ngoài. Tiến hành điều chỉnh cửa kính và kiểm tra xem cửa đã sử dụng được chưa. Lặp lại thao tác đóng mở cửa để đảm bảo cánh cửa không bị kẹt xuống nền nhà
 • Đảm bảo cửa đã ở đúng vị trí. Tiến hành vặn lại vít và lắp lại nắp inox của bản lề. Vệ sinh sạch sẽ để tránh han gỉ, lau sạch cửa kính và sử dụng như bình thường.

Trên đây, Cửa Kính Tốt đã cung cấp cho bạn quy trình lắp đặt cửa kính cường lực đúng chuẩn.  Hi vọng  qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về các bước chuẩn bị và tiến hành lắp đặt cửa kính. Nếu có nhu cầu lắp đặt và thi công kính cường lực, hãy liên hệ với  Cửa Kính Tốt qua số hotline 0968589063 hoặc 0868048899. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín với mức giá tốt nhất.

**** HƯỞNG #06 LỢI ÍCH KHI HỢP TÁC CÙNG CỬA KÍNH TỐT ***


#1: ĐỀN TIỀN 200% nếu kính cường lực và phụ kiện bàn giao không đúng cam kết khi đặt hàng.

#2: BẢO HÀNH MIỄN PHÍ 1 năm với bất cứ lý do gì. Bảo hành SIÊU TỐC trong 48h kể từ khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.

#3: CHẮC CHẮN giá rẻ hơn thị trường tối thiểu 5% so với các đơn vị cung cấp cùng loại.

#4: CAM KẾT 100% các công trình đều lắp đặt ĐÚNG hoặc TRƯỚC LỊCH HẸN. Sau khi đặt hàng 24h đến 05 ngày đã CÓ CỬA KÍNH để sử dụng.

#5: TUYỆT ĐỐI không phát sinh, phụ thu thêm khoản phí nào khác ngoài báo giá đã công bố.

#6: NHIỆT TÌNH đo đạc thực tế tư vấn, thiết kế trong ngày.


GỌI (24/7)… ĐỂ CÓ GIÁ TỐT HƠN NỮA báo giá cửa kính cường lực 0968.589.063

HOẶC… XEM BÁO GIÁ CHI TIẾT báo giá cửa kính cường lực TẠI ĐÂY