Cách đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề cửa kính bị xệ

Hiện nay cửa kính cường lực được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Dù có chất lượng tốt nhưng cửa kính vẫn có thể gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Cửa kính bị xệ là một trong những vấn đề thường gặp nhất. Trong bài viết dưới đây Cửa Kính Tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp cửa kính bị xệ.

Nguyên nhân cửa kính bị xệ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cửa kính bị xệ. Chúng có thể đến từ quá trình thi công lắp cửa hoặc do các phụ kiện để lắp cửa không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Trong quá trình lắp cửa, thợ lắp kính có thể không đảm bảo tay nghề hoặc lắp không đúng chuẩn. Thợ lắp kính không siết chặt cẩn thận khiến ốc bị lỏng, khi mở cánh cửa sẽ bị rung lắc.

Phụ kiện kém chất lượng cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cửa kính bị xệ. Kẹp kính kém chất lượng dễ bị yếu và sẽ không đủ lực để đỡ cửa kính. 

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khiến cửa kính bị xệ đến từ người dùng. Người sử dụng không thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng nên sẽ không phát hiện vấn đề kịp thời. Hoặc khi đóng mở người dùng sử dụng lực quá mạnh. Những nguyên nhân này khiến cửa bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ của cửa.

Kết quả hình ảnh cho cửa kính bị xệ'

Ốc vít vặn chưa chặt hay kẹp kính yếu là những nguyên nhân khiến cửa kính bị xệ

Cách khắc phục cửa kính bị xệ

Chuẩn bị

Để khắc phục tình trạng cửa kính bị xệ, bạn cần có bước chuẩn bị cẩn thận. Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục vấn đề mà không cần gọi thợ.

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị ít nhất các dụng cụ sau:

  • Bộ lục giác đủ kích thước
  • Bộ cờ lê
  • Tua vít 4 cạnh
  • Hit nâng kính. Nếu không có, có thể nhờ người khỏe mạnh giúp bạn nâng cửa kính
  • Bìa carton để lót sàn, tránh trường hợp kính va quệt vào sàn gây xước hoặc đổ vỡ

Chuẩn bị nhân lực

Cần huy động ít nhất 2 người để hỗ trợ và xử lý sự cố kính cường lực bị vỡ trong quá trình sửa chữa.

Cách khắc phục

Cách 1: Vặn kẹp kính chặt lại

  • Bước 1: 1 người đỡ cửa, 1 người tiến hành mở kẹp kính ở bản lề cửa.
  • Bước 2: Sử dụng lục giác phù hợp nới lỏng kẹp kính. Người đỡ kính lưu ý không để cửa kính va chạm với mặt sàn để tránh gây đổ vỡ.
  • Bước 3: Đặt lại cửa kính ở vị trí phù hợp và siết chặt vít kính.
  • Bước 4: Mở cửa ra vào để kiểm tra vị trí cửa đã đúng chưa. Nếu đã đúng thì hoàn tất việc sửa chữa. Nếu chưa thì kiểm tra lại mối siết và thực hiện lại quá trình.

Lưu ý: Trong quá trình siết lại kẹp cửa, không để góc kính va chạm với mặt sàn để tránh gây nổ, vỡ kính. Chỉ nới lỏng vít kính một chút chứ không tháo hoàn toàn ra khỏi kẹp kính. Tuyệt đối không được vặn lỏng ốc của kẹp hình chữ L nối 2 vách cố định.

Cách 2: Chỉnh lại bản lề

Đây là một trong những cách giúp điều chỉnh cửa kính bị xệ. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì có thể gây hỏng bản lề cửa. Bạn nên sử dụng cách đã nêu trên để điều chỉnh cửa. 

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng cách này, hãy dùng tua vít 2 cạnh để lật nhẹ nắp bản lề lên và điều chỉnh lại.

Kết quả hình ảnh cho cửa kính bị xệ'

Có thể khắc phục vấn đề cửa kính bị xệ bằng cách vặn kẹp kính chặt lại hoặc điều chỉnh bản lề

Một số lưu ý khi sử dụng cửa kính cường lực để tránh cửa kính bị xệ

Để tránh cửa kính bị xệ, việc sử dụng cửa đúng cách là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đây lại là vấn đề mà ít người quan tâm đến. 

Cửa kính cường lực hay cửa thủy lực được hoạt động bởi hệ thống pittong dầu. Khi bạn mở cửa, hệ thống pittong dầu sẽ ép lại. Sau đó chúng sẽ tự động ép dầu trở lại trạng thái ban đầu để đóng cánh cửa của bạn lại. Vì vậy khi sau khi mở cửa, hãy thả tự do để cánh cửa đóng lại. Nếu bạn cố ép cửa để đóng lại sẽ gây ra hỏng pittong dầu dẫn đến hỏng bản lề. Cửa kính sẽ có thể bị xệ và bị hỏng nhanh chóng.

Ngoài ra, hãy thao tác nhẹ nhàng khi đóng mở cửa kính cường lực. Dùng lực và tốc độ vừa phải khi đóng mở cửa sẽ giúp giảm bớt áp lực lên bản lề. Điều này sẽ giúp bảo vệ cửa, bản lề và hạn chế vấn đề cửa kính bị xệ.

Kết quả hình ảnh cho cửa kính bị xệ'

Hãy sử dụng cửa đúng cách để tăng tuổi thọ cho cửa kính cường lực

Với những cách đơn giản bạn đã có thể khắc phục vấn đề cửa kính bị xệ ngay tại nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo vấn đề kỹ thuật và an toàn khi sửa chữa. Nếu chưa tự tin với kinh nghiệm hay còn gặp vấn đề khó khăn, hãy liên hệ với Cửa Kính Tốt qua số hotline 0968589063 hoặc 0868048899. Đội ngũ chúng tôi sẽ nhanh chóng để kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

 

**** HƯỞNG #06 LỢI ÍCH KHI HỢP TÁC CÙNG CỬA KÍNH TỐT ***


#1: ĐỀN TIỀN 200% nếu kính cường lực và phụ kiện bàn giao không đúng cam kết khi đặt hàng.

#2: BẢO HÀNH MIỄN PHÍ 1 năm với bất cứ lý do gì. Bảo hành SIÊU TỐC trong 48h kể từ khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.

#3: CHẮC CHẮN giá rẻ hơn thị trường tối thiểu 5% so với các đơn vị cung cấp cùng loại.

#4: CAM KẾT 100% các công trình đều lắp đặt ĐÚNG hoặc TRƯỚC LỊCH HẸN. Sau khi đặt hàng 24h đến 05 ngày đã CÓ CỬA KÍNH để sử dụng.

#5: TUYỆT ĐỐI không phát sinh, phụ thu thêm khoản phí nào khác ngoài báo giá đã công bố.

#6: NHIỆT TÌNH đo đạc thực tế tư vấn, thiết kế trong ngày.


GỌI (24/7)… ĐỂ CÓ GIÁ TỐT HƠN NỮA báo giá cửa kính cường lực 0968.589.063

HOẶC… XEM BÁO GIÁ CHI TIẾT báo giá cửa kính cường lực TẠI ĐÂY